chúa tể của những chiếc nhẫn 2

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Chúa tể của những cái nhẫn:
Hai tòa tháp

Bạn đang xem: chúa tể của những chiếc nhẫn 2

Áp phích chiếu rạp

Đạo diễnPeter Jackson
Sản xuấtPeter Jackson
Barrie M. Osborne
Fran Walsh
Kịch bảnFran Walsh
Philippa Boyens
Stephen Sinclair
Peter Jackson
Dựa trênThe Two Towers
của J. R. R. Tolkien
Diễn viênElijah Wood
Ian McKellen
Sean Astin
Viggo Mortensen
Andy Serkis
Liv Tyler
Cate Blanchett
John Rhys-Davies
Orlando Bloom
Bernard Hill
Christopher Lee
Billy Boyd
Dominic Monaghan
Hugo Weaving
Miranda Otto
Karl Urban
David Wenham
Brad Dourif
Sala Baker
Sean Bean
Âm nhạcHoward Shore
Quay phimAndrew Lesnie
Dựng phimMichael J. Horton
Jabez Olssen
Hãng sản xuất

WingNut Films
The Saul Zaentz Company

Phát hànhNew Line Cinema

Công chiếu

 • 5 mon 12 năm 2002 (Công chiếu New York)
 • 18 mon 12 năm 2002 (United States)
 • 19 mon 12 năm 2002 (New Zealand)

Độ dài

179 phút[1]
Quốc giaNew Zealand
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí$94 triệu[1]
Doanh thu$951.208.089[1]

Chúa tể những cái nhẫn: Hai tòa tháp (The Lord of the Rings: The Two Towers) là 1 bộ phim truyền hình viễn tưởng được phát hành năm 2002 của đạo trình diễn Peter Jackson. Đây là bộ phim truyền hình loại nhì nhập Chúa tể của những cái nhẫn, trước này là bộ phim truyền hình The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2001) và kết cổ động với bộ phim truyền hình The Lord of the Rings: The Return of the King (2003). Doanh thu của bộ phim truyền hình đạt bên trên 900 triệu USD bên trên toàn toàn cầu và bộ phim truyền hình vẫn giành được nhì giải Oscar.

Tiếp tục mẩu chuyện của The Fellowship of the Ring, bộ phim truyền hình đan xen 3 mẩu chuyện. Frodo và Sam kế tiếp cuộc hành trình dài cho tới Mordor nhằm mục tiêu tàn phá cái nhẫn chúa, chúng ta bắt gặp được Gollum, người chiếm hữu cái nhẫn cũ và mang đến Gollum nhập group. Aragorn, Legolas và Gimli cho tới nước nhà hiện nay đang bị xâu xé tự cuộc chiến tranh - Rohan, và tiếp sau đó tái ngộ Gandalf, thời điểm hiện nay và được hồi sinh, trước chúng ta Khi pk ở Trận Helm's Deep. Merry và Pippin trốn bay được bọn Uruk-hai, chúng ta bắt gặp một người cây - Treebeard, và sẵn sàng mang đến plan tiến công Isengard.

Nhận được những điều ca tụng không còn bản thân, bộ phim truyền hình đạt được lệch giá chống vé vĩ đại, thu lợi khoảng tầm 926 triệu đô-la bên trên toàn cầu và hiện vẫn đang là bộ phim truyền hình đem lệch giá xếp hạng thứ 22 trong mỗi bộ phim truyền hình đem lệch giá tối đa thời đại. Sở phim đạt được 2 phần thưởng của Viện Hàn lâm.

Nội dung phim[sửa | sửa mã nguồn]

Phù thủy Gandalf Xám vẫn thăng hà nhập cuộc chiến với con cái Balrog nhằm mục tiêu tạo ra thời hạn mang đến Thương Hội bảo đảm an toàn nhẫn tách ngoài hầm mỏ Moria.

Vài tuần sau, Frodo Baggins và Samwise Gamgee kế tiếp cuộc hành trình dài của mình cho tới Mordor nhằm mục tiêu tàn phá cái nhẫn chúa giống như chúa tể bóng tối Sauron. Một tối nọ, chúng ta bị tiến công tự người sở hữu cũ của cái nhẫn, Gollum. Đôi chúng ta bắt được Gollum, tuy nhiên Frodo thương sợ hãi hắn, hiểu đi ra nhiệm vụ của cái nhẫn. Frodo thuyết phục Gollum nhằm dẫn chúng ta cho tới Mordor. Sam tức thì tức khắc hồ nước ngờ Gollum và chú ý Frodo rằng Gollum tiếp tục phản bội chúng ta.

Tại Rohan, Aragorn, Legolas và Gimli xua đuổi theo đuổi những thương hiệu Uruk-hai đang được bắt lưu giữ Merry và Pippin. Trong khi ấy, vua Théoden của Rohan bị vứt bùa tự Grima Wormtongue, kẻ kín đáp ứng mang đến Saruman Trắng. Saruman xua quân Orc (Quái vật) và bọn người hoang toàng ở Dunland vây hãm vùng khu đất này. Cháu của Theoden, Éomer cáo buộc Gríma Wormtongue là con gián điệp của địch; Grima trục xuất anh tớ vì thế hủy hoại việc làm của hắn. Éomer trải qua những vùng đồng quê nhằm tụ họp những người dân còn còn sót lại của group kỵ binh Rohirrim. Quân group của Éomer tiếp sau đó đánh úp và thịt những thương hiệu Uruk-hai đang được bắt lưu giữ Merry và Pippin. Merry và Pippin chạy trốn nhập vùng đồi núi Fangorn và bắt gặp Treebeard, người cây (Ent) già nua nhất.

Frodo, Sam và Gollum trải qua Đầm Lầy Chết (Dead Marshes), láo nháo trốn một con cái dragon Nazgul. Ngay lúc đến được Cổng Đen (Black Gate), chúng ta thấy cánh cổng đã biết thành đóng góp nhập được bảo đảm an toàn tự những thương hiệu Orc. Gollum thuyết phục song chúng ta rằng hắn tiếp tục dẫn chúng ta cho tới một lối nhập ko được bảo đảm an toàn. Sau lúc biết được cuộc phục kích của Éomer, Aragorn, Legolas và Gimli mày mò đi ra dấu tích của Merry và Pippin. Cả thân phụ đương đầu với Gandalf, giờ phía trên hồi sinh trở thành Gandalf Trắng. Gandalf tham gia với cỗ thân phụ nhập cuộc hành trình dài của mình cho tới Edoras. Sau lúc đến điểm, chúng ta giải bay Théoden ngoài phép màu của Grima và thông tin mang đến căn nhà vua về tử vong của nam nhi ông, Théodred. Théoden cho những người dân của ông tản cư cho tới pháo đài trang nghiêm Helm's Deep nhằm đáng tin cậy. Sợ rằng Helm's Deep tiếp tục thất thủ, Gandalf đi ra lên đường nhằm lần Éomer. Gríma vứt chạy cho tới tòa tháp Orthanc và thông tin mang đến Saruman biết về nhược điểm của sản phẩm tường trở thành trước tiên ở Helm's Deep. Saruman mệnh lệnh mang đến lực lượng phần đông của hắn hành binh cho tới ngôi trở thành, cùng theo với plan tàn phá toàn cỗ người dân xứ Rohan và hậu duệ của Isildur.

Trong khi ấy, Gollum đấu tranh giành thân thuộc lòng trung thành với chủ của hắn so với Frodo và sự đói khát của hắn với cái nhẫn. Khi Sam và Frodo bị tóm gọn tự những Cung thủ xứ Ithilien, Frodo bật mí sự xuất hiện của Gollum nhằm bảo đảm an toàn mạng sinh sống của mình; Gollum tuy vậy cảm nhận thấy bị phản bội, và chính thức mẹo tính ngăn chặn Frodo. Khi quân group của Théoden hành binh cho tới Helm's Deep, chúng ta bị tiến công tự những kỵ binh Warg (chó sói) của Saruman và Aragorn té xuống vực sâu sắc và được tin cẩn là vẫn bị tiêu diệt nhập một dòng sông kinh hoàng. Tại Rivendell, Elrond thuyết phục đàn bà ông - Arwen nhằm mục tiêu kể từ vứt thương yêu của cô ấy dành riêng cho Aragorn và tách ngoài Trung Địa với những người dân chúng ta sát cánh tộc tiên (Elf) không giống của cô ấy. Trong khí bại, Éowyn, con cháu của Théoden, nuôi chăm sóc một tình yêu đang được rộng lớn dậy mang đến Aragorn.

Xem thêm: ket qua vong loai world cup 2018 khu vuc nam my

Biết được về cái nhẫn của Frodo, lãnh đạo của group cung thủ xứ Ithilien, Faramir, cũng chính là em trai của Boromir, đi ra mệnh lệnh mang đến cái nhẫn được gửi cho tới Gondor. Tại Rohan, Aragorn đa số vẫn tồn tại sinh sống, trôi dạt nhập bờ sông. Với sự trợ giúp kể từ con cái ngựa già nua Brego của Théodred, anh chạy cho tới Helm's Deep và chú ý Théoden rằng anh vẫn thấy quân group của Saruman đang được tiến bộ về tòa trở thành. Théoden tụ họp quân group của ông nhằm pk ngăn chặn quân Uruk-hai của Saruman. Khi trời tối, một tè đoàn của tộc Tiên cho tới điểm nhằm mục tiêu tiếp viện mang đến quân group Rohan. Trong vùng đồi núi Fangorn, Merry, Pippin, Treebeard và những người dân cây không giống chính thức một hội đồng nhằm đưa ra quyết định tầm quan trọng của những người dân cây nhập cuộc chiến với Saruman.

Trận Helm's Deep chính thức thân thuộc quân Uruk-hai và quân group Rohirrim cùng theo với Aragorn và chúng ta sát cánh. Thuốc nổ của Saruman vẫn đánh tan nhược điểm của tường ngăn trở thành, tạo ra ĐK mang đến lũ Orc tràn nhập pháo đài trang nghiêm. Tại rừng Fangorn, Treebeard và những người dân cây không giống ban sơ kể từ chối nhằm bị lôi nhập trận đánh cho đến Khi Pippin mang đến chúng ta coi những gì còn còn sót lại tuy nhiên Saruman vẫn tàn phá huỷ khu vực rừng; cuồng nộ, Treebeard mệnh lệnh mang đến những người dân cây trả thù hằn. Aragorn lãnh đạo Théoden, Legolas và những người dân chiến sĩ Rohirrim còn còn sót lại tiến công bọn Uruk-hai, tạo ra ĐK mang đến phụ nữ giới và trẻ nhỏ trốn bay ngoài sản phẩm núi. Gandalf cho tới điểm, được sự trợ chung tự Éomer và người của anh ấy. Hai lực lượng phối phù hợp với nhau thực hiện mang đến bọn Uruk-hai thất bại trận và vứt chạy nhập vùng đồi núi Fangorn, điểm những đồmg minh người cây và loại cây Huorn vượt qua bọn bọn chúng. Tại pháo đài trang nghiêm Isengard, những người dân cây vượt qua bọn Uruk-hai và phá vỡ con cái đập của dòng sản phẩm sông, thực hiện chết trôi những thương hiệu Orc còn còn sót lại đang được chống thủ, Isengard ngập nước, còn Saruman thì bị giam cầm nhập chủ yếu ngọn tháp của hắn.

Faramir fake những người dân Hobbits cho tới Osgiliath. Quân group của Faramir bị tiến công tự những thương hiệu Orc, đứng vị trí số 1 là 1 con cái Nazgûl. Frodo bị khuất phục tự sự tác động của cái nhẫn và tiến công Sam, tuy nhiên lấy lại được lòng tin của cậu Khi Sam nhắc nhở lại mang đến cậu về tình chúng ta của mình nội địa đôi mắt. Con Nazgûl bị vượt qua và vứt chạy. Faramir, hiểu rõ sự nguy nan của cái nhẫn, giải bay mang đến nhì người Hobbits và fake chúng ta kế tiếp cuộc hành trình dài, được tham gia tự Gollum. Gandalf phỏng đoán Sauron tiếp tục báo thù hằn mang đến thảm bại của Saruman, nêu rõ ràng rằng hy vọng sẽ tiến hành bên trên vai Frodo và Sam. Cùng khi ấy, Gollum thề thốt tiếp tục lấy lại cái nhẫn bằng phương pháp dùng "nó" (con nhện Shelob) nhằm thịt Frodo và Sam.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Thiết kế[sửa | sửa mã nguồn]

Khi Alan Lee nhập cuộc dự án công trình nhập thời điểm cuối năm 1997, Helm Deep được phó trọng trách design cấu tạo trước tiên của phim. Tại quy tế bào 1:35, nó là 1 trong mỗi tè họa trước tiên được xây đắp, và 1 phần của đoạn đoạn phim 45 phút được phân phối dự án công trình New Line và Là 1 phần cần thiết của mẩu chuyện, Helm Đeep xây đắp bên trên Dry Creek Quarry với Gate.Thu nhỏ quy tế bào 1:04 Helm Deep chạy phiên bản rộng lớn 50 feet.

John Howe là kẻ design cơ phiên bản của những lực lượng của điều ác. Uruk-hai là lực lượng trước tiên của Jackson và Howe cũng khá được design nỏ đặc trưng cho những hero.Việc triển khai của một phiên bản thảo kể từ thế kỷ 15.Với sự nhấn mạnh vấn đề về sắc tố chủ thể của Elves tách ngoài Trung-trái khu đất. 250 cỗ ăn mặc quần áo và được triển khai mang đến Rohirrim. Các kiểu mẫu design của Rohan được dựa vào những kiểu mẫu của Đức và Anglo-Saxon. Hầu không còn những loại tranh bị điều được John Howe design, và được Peter Lyon hàng fake. Mỗi thanh lần rơi rụng 3-6 ngày nhằm sản xuất đi ra.

Bộ phim cũng hỗ trợ một chiếc nom ở Mordor và Gondor, về mẩu chuyện của Frodo và Sam.Một design tuy nhiên Howe gọi là 1 sự nhạo báng của Cathedrals Gothic. Ông và Lee trọn vẹn tạo nên Black Gate (mặc mặc dù một lỗi tấn công máy nhập kịch phiên bản vẫn thu nhỏ trở thành hai)và Osgiliath TP.HCM sụp nát nhừ phản ánh London nhập Blitz hoặc Berlin nhập năm 1945.Các thiết lập bên trên Backlot dựa vào xung xung quanh một cây cầu và tái mét dùng một số trong những của Moria.

Quay phim chính[sửa | sửa mã nguồn]

The Two Towers đem hình hình ảnh hầu hết với The Fellowship of the Ring và sự quay về của vua thân thuộc 11 mon 10 năm 1999 cho tới 22 mon 12 năm 2000.Mortensen vẫn đánh tan nhì ngón chân Khi anh tớ đá một nón bảo đảm Orc Khi việc lần tìm kiếm tro cốt của Uruk-hai và tin cẩn tưởng Merry và Pippin được nghĩ rằng vẫn bị tiêu diệt. Bloom vẫn té xuống ngựa và nứt thân phụ xương sườn, trong những khi Beattie bị trật khớp đầu gối của tôi.Jackson đùa tìm hiểu thêm bọn chúng như thể "Đi cỗ Bị thương." Sau bại, chúng ta kế tiếp tảo phim nhập thân phụ mon.

Hiệu ứng[sửa | sửa mã nguồn]

Sản xuất 73 phút những cảm giác nghệ thuật số với 799 tấm hình.Sở phim tiếp tục công dụng thử thách trước tiên của mình trong các công việc tạo nên một cảnh pk,giống như tạo nên nhì hero nghệ thuật số quan trọng nhằm hành vi chứ không cần nên là 1 phần thiết lập, không như Troll Cave và Balrog bộ phim truyền hình trước.

Gollum[sửa | sửa mã nguồn]

Weta chính thức tạo ra cảm giác động Gollum nhập thời điểm cuối năm 1998.

Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

 • Elijah Wood đóng vai Frodo Baggins: hobbit nên chi tiêu khử một vòng đai kinh, nhiệm vụ trở thành nặng nề rộng lớn.
 • Ian McKellen đóng vai Gandalf Grey / Gandalf Trắng: Wizard vẫn té xuống pk với Balrog, người vẫn quay về, mạnh mẽ và uy lực rộng lớn khi nào không còn, nhằm hoàn thiện trọng trách của tôi.
 • Sean Astin đóng vai Samwise Gamgee: Frodo người hobbit sát cánh trung thành với chủ, đảm bảo chất lượng rộng lớn được gọi là Sam.
 • Viggo Mortensen đóng vai Aragorn: người quá tiếp ngai rồng vàng của Gondor nhập lưu vong đang đi vào nhằm bảo đảm an toàn Rohan.
 • Dominic Monaghan như Meriadoc Brandybuck: những hobbit bắt Uruk-hai, người chúng ta tốt nhất có thể của Pippin, đảm bảo chất lượng rộng lớn được gọi là Merry.
 • Billy Boyd đóng vai Peregrin Took: hobbit bắt Uruk-hai, người chúng ta tốt nhất có thể của Merry, đảm bảo chất lượng rộng lớn được gọi là Pippin.
 • Orlando Bloom đóng vai Legolas: Elven cung thủ và một trong mỗi chúng ta sát cánh của Aragorn.
 • John Rhys-Davies đóng vai Gimli: Dwarf binh sỹ và một trong mỗi chúng ta sát cánh của Aragorn.
 • Ngoài đi ra lời nói Treebeard: những căn nhà điều khiển của ENT, được khuấy động sự khó tính ngăn chặn Saruman.
 • Andy Serkis đóng vai Sméagol / Gollum, khốn cực hobbit như loại vật, công ty chiếm hữu của cái nhẫn trong tương đối nhiều thế kỷ, người chỉ dẫn Frodo nhập cuộc lần tìm kiếm của tôi.
 • Christopher Lee đóng vai Saruman Trắng: Wizard tổ chức cuộc chiến tranh Khi Rohan và Fangorn tàn phá huỷ rừng, người liên minh của tôi với Sauron.
 • Bernard Hill đóng vai Théoden: Vua của Rohan, người theo đuổi chủ yếu mô tả của Saruman cho tới Khi Gandalf chữa trị lành lặn ông nhằm ông rất có thể điều khiển quần chúng. # của tôi một lần tiếp nữa.
 • Miranda Otto đóng vai Éowyn: Cháu gái Vua Théoden, đem thương yêu với Aragorn.
 • Hugo Weaving đóng vai Elrond: chúa Elven của Rivendell người thanh minh nghi hoặc về thương yêu của đàn bà bản thân mang đến Aragorn.
 • David Wenham đóng vai Faramir: group trưởng của Rangers Ithilien, người chụp Frodo, Sam và Gollum.
 • Bruce Hopkins đóng vai Gamling: trung úy trưởng của Théoden và là member đem tay nghề nghiệp cao của Cảnh sát Hoàng gia của Rohan.
 • John Bach là Madril: phụ tá thân thuộc cận nhất của Faramir thông tin mang đến ông sẵn sàng cuộc chiến.
 • Sean Bean là Boromir, người xuất hiện tại nhập cảnh hồi ức, nổi trội rộng lớn nhập phiên phiên bản không ngừng mở rộng của bộ phim truyền hình.
 • Và những trình diễn viên khác

Phát hành video[sửa | sửa mã nguồn]

The Lord of the Rings: The Two Towers và được phát triển bên trên VHS và DVD vào trong ngày 26 mon 8 năm 2003 bên trên Hoa Kỳ.Các ngày và được dự tính được phát triển bên cạnh đó bên trên toàn toàn cầu,nhưng tại vì một kỳ nghỉ ngơi vào ngày cuối tuần của Ngân sản phẩm bên trên Vương quốc Anh.Một số siêu thị Anh vẫn chính thức phân phối đĩa DVD nhập đầu ngày 22 mon 8.hầu hết sự khó tính trong phòng phân phối phim của Vương quốc Anh,chúng ta vẫn rình rập đe dọa để giữ lại lại mối cung cấp hỗ trợ trước tiếp sau đó phát triển DVD.

Xem thêm: u20 việt nam vs u20 qatar kết quả

Với The Fellowship of the Ring, một phiên bản không ngừng mở rộng của The Two Towers và được phát triển bên trên VHS và DVD ngày 19 Tháng Mười Một năm 2003 với 45 phút của vật tư mới mẻ tăng cảm giác đặc trưng và âm thanh cùng theo với 11 phút. 4 đĩa DVD bao hàm 4 phản hồi cùng theo với những tư liệu bổ sung cập nhật.

Ngày 29 mon 8 năm 2006, một phiên phiên bản số lượng giới hạn của The Two Towers và được phát triển bên trên đĩa DVD. Các thiết lập bao hàm cả những phiên phiên bản Sảnh khấu và không ngừng mở rộng của bộ phim truyền hình bên trên một đĩa nhì mặt mũi cùng theo với những vật tư chi phí thưởng trọn vẹn mới mẻ.

Blu-ray phiên phiên bản Sảnh khấu của The Lord of the Rings và được phát triển bên trên Hoa Kỳ vào trong ngày 06 tháng bốn năm 2010.Đĩa cá thể Blu-ray của The Two Towers được phát triển vào trong ngày 14 mon 9 năm 2010 với những công dụng đặc trưng tương tự là không thiếu thốn cỗ thân phụ phát triển, nước ngoài trừ không tồn tại phiên bản sao nghệ thuật số.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức
 • Chúa tể những cái nhẫn: Hai tòa tháp bên trên Internet Movie Database
 • Chúa tể những cái nhẫn: Hai tòa tháp bên trên AllMovie
 • Chúa tể những cái nhẫn: Hai tòa tháp bên trên Rotten Tomatoes
 • Chúa tể những cái nhẫn: Hai tòa tháp bên trên Box Office Mojo
 • Chúa tể những cái nhẫn: Hai tòa tháp bên trên Metacritic