chúa tể của những chiếc nhẫn: sự trở về của nhà vua

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Chúa tể các chiếc nhẫn:
Sự quay về trong phòng vua

Bạn đang xem: chúa tể của những chiếc nhẫn: sự trở về của nhà vua

Poster phim

Đạo diễnPeter Jackson
Sản xuất
 • Peter Jackson
 • Barrie M. Osborne
 • Fran Walsh
Kịch bản
 • Fran Walsh
 • Philippa Boyens
 • Peter Jackson
Dựa trênThe Return of the King
của J. R. R. Tolkien
Diễn viên
 • Elijah Wood
 • Ian McKellen
 • Sean Astin
 • Andy Serkis
 • Viggo Mortensen
 • Dominic Monaghan
 • Billy Boyd
 • John Rhys-Davies
 • Orlando Bloom
 • Liv Tyler
 • Bernard Hill
 • John Noble
 • David Wenham
 • Sala Baker
 • Lawrence Makoare
 • Hugo Weaving
 • Miranda Otto
 • Karl Urban
 • Cate Blanchett
Âm nhạcHoward Shore
Quay phimAndrew Lesnie
Dựng phim
 • Jamie Selkirk
Hãng sản xuất
 • WingNut Films
 • The Saul Zaentz Company
Phát hànhNew Line Cinema

Công chiếu

 • 1 mon 12 năm 2003 (Wellington premiere)
 • 18 mon 12 năm 2003 (New Zealand)

Độ dài

200 phút[1]
Quốc giaNew Zealand
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí94 triệu USD[1]
Doanh thu1.119.110.941 USD[1]

Chúa tể các chiếc nhẫn: Sự quay về trong phòng vua (tiêu đề giờ Anh: The Lord of the Rings: The Return of the King) là bộ phim truyền hình năng lượng điện hình ảnh phiêu lưu kỳ ảo của đạo biểu diễn Peter Jackson. Đây là bộ phim truyền hình kết đốc của cục tía phim Chúa tể các chiếc nhẫn trước này đó là Hiệp hội nhẫn thần (2001) và Hai tòa tháp (2002).

Chúa tể Sauron chính thức những bước ở đầu cuối nhập cuộc xâm lăng Trung Địa của hắn, vì vậy phù thủy Gandalf và vua Theoden của xứ Rohan tụ hợp quân team nhằm mục tiêu đảm bảo thủ đô của Gondor - trở nên Minas Tirith ngoài côn trùng rình rập đe dọa. Aragorn ở đầu cuối tiếp tục lấy được ngai vàng vàng của Gondor và triệu hồi Đội quân người bị tiêu diệt sẽ giúp đỡ anh vượt mặt lực lượng của Sauron. Nhưng ở đầu cuối, thậm chí là Khi tiếp tục kêu gọi toàn cỗ sức khỏe, chúng ta xem sét rằng chúng ta ko thể chiến thắng; vì vậy tất cả nên dựa vào vai của nhị người Hobbit, Frodo và Sam, đem bên trên người nhiệm vụ của cái nhẫn và đối đầu với việc phản bội của Gollum. Sau cuộc hành trình dài lâu năm, ở đầu cuối chúng ta cũng cho tới được vùng khu đất lênh láng nguy hại - Mordor, nhằm mục tiêu thăm dò cơ hội phá hủy cái nhẫn chúa bên trên điểm nó được tạo nên - ngọn lửa núi Doom (Diệt Vong).

Phát hành vào trong ngày 17 mon 12, năm 2003, The Lord of the Rings: The Return of the King đã nhận được được câu nói. biểu dương ngợi [2] và trở nên một trong mỗi bộ phim truyền hình thành công xuất sắc nhất của từng thời đại, cả về mặt mũi lợi nhuận lẫn lộn thẩm mỹ. Đây là bộ phim truyền hình đem lợi nhuận tối đa của hãng sản xuất New Line Cinema cho tới Khi Harry Potter và báu vật tử thần – Phần 2 Thành lập. Đáng xem xét rộng lớn là bộ phim truyền hình tiếp tục giành thành công ở cả 11 đề cử giải Oscar, đấy là một kỷ lục của giải Oscar, và cũng chính là chuyến thứ nhất và có một không hai một phim fake tưởng giành được giải Oscar cho tới Phim hoặc nhất. Đây cũng chính là bộ phim truyền hình đem lợi nhuận tối đa năm 2003.

Nội dung Phim[sửa | sửa mã nguồn]

Gandalf, Aragorn, Legolas, Gimli, Théoden, Gamling, và Éomer chạm chán Merry, Pippin và Treebeard ở Isengard. Cả group quay trở lại Edoras, điểm Pippin nom nhập ngược cầu palantír đang được bình phục của Saruman, tạo nên Sauron xuất hiện nay và xâm rung rinh ý chí của cậu; Pippin ko khai gì với hắn về Frodo và cái nhẫn chúa. Từ sự khiếu nại này, Gandalf tư duy rằng Sauron đang được sẵn sàng tiến công Bạch trở nên Minas Tirith của Gondor. Gandalf cưỡi ngựa nằm trong Pippin nhằm thăm dò Denethor, quan lại nhiếp chủ yếu của Gondor, người tuy nhiên Pippin tiếp tục thề nguyền tiếp tục đáp ứng bên dưới quyền ông vì như thế được Boromir cứu vãn mạng nhập phần một. Gandalf đốc giục Denethor nhằm mục tiêu lôi kéo sự hỗ trợ kể từ liên minh Rohan, tuy nhiên Denethor kể từ chối, hồi hộp kinh khủng plan của Aragorn và Gandalf tiếp tục phế truất truất quyền của hắn. Quân team Morgul, đứng vị trí số 1 là 9 thương hiệu Nazgûl, quét dọn tinh khiết quân team Gondor thoát ra khỏi TP.HCM sập nát nhừ Osgiliath. Denethor đi ra mệnh lệnh cho tới nam nhi ông, Faramir triển khai một thiên chức thục mạng bị tiêu diệt nhằm lấy lại Osgiliath. Dưới sự hướng dẫn của Gandalf, Pippin tránh khỏi những người dân binh gác của TP.HCM và thắp sáng sủa ngọn đèn hiệu của Gondor, nhằm mục tiêu đi ra vết cho tới Théoden và Aragorn tụ hợp team kỵ binh Rohirrim để lấy quân tiếp viện Minas Tirith.

Elrond thông tin cho tới Aragorn rằng Arwen không thích du hành cho tới châu lục Aman (Vùng khu đất bạt tử - ngôi nhà đất của của những Valar), và thời điểm hiện tại cô đang được bị tiêu diệt ngót dần dần. Tin rằng quân tiếp viện Rohan sẽ ảnh hưởng áp hòn đảo bởi vì quân team hùng mạnh mẽ của Sauron, Elrond trả cho tới Aragorn thanh thăm dò Andúril nhằm hoàn toàn có thể triệu hồi Đội quân người bị tiêu diệt, những kẻ vẫn tồn tại giắt nợ câu nói. thề nguyền của mình so với người tiếp vị của Isildur. Éowyn thú nhận tình thân của cô ấy so với Aragorn và bảo anh tránh việc cút. Nhưng Aragorn tái ngắt xác minh tình thân của anh ý giành riêng cho Arwen và tiến bộ nhập cuộc chiến. Được sự chung mức độ của Legolas và Gimli, Aragorn nguy hiểm cút nhập Con đàng Tử Thần, và anh tiếp tục đem lấy được lòng trung thành với chủ của vị Vua Người Chết nằm trong quân team của ông tớ bằng phương pháp tung đi ra thanh thăm dò Andúril, minh bệnh rằng anh là kẻ tiếp vị ngai vàng vàng của Isildur. Tại Dunharrow, Théoden tiến quân nhập trận đánh giành, ko hề hoặc hiểu được Éowyn và Merry tiếp tục kín đáo thâm nhập quân team của ông.

Quân team của Sauron vây hãm trở nên Minas Tirith, lãnh đạo bởi vì Witch-king (Vua Phù thủy xứ Angmar). Tin rằng Faramir tiếp tục bị tiêu diệt, Denethor tự động thiêu xác bản thân và con cái, tuy nhiên Gandalf can thiệp được; ông tiếp tục cứu vãn được Faramir, còn Denethor tự động sát. Đúng khi quân team Gondor chuẩn bị bị áp hòn đảo, những kỵ binh Rohirrim cho tới điểm và phản vô tư một cuộc tiến công lớn lao, lãnh đạo bởi vì Théoden. Như vậy thực hiện thay cho thay đổi viên diện trận đánh, và bọn Orc (Quái vật) chính thức thoái lui. Tuy nhiên, quân team Haradrim cho tới điểm và thâm nhập với quân Orc, thực hiện cuộc chiến thay đổi chiều một lần tiếp nữa. Witch-king thịt bị tiêu diệt Théoden, tuy nhiên tức thì tiếp sau đó bị thương bởi vì vết đâm của Merry và bị thịt bởi vì Éowyn. Trên bờ vực chiến bại, quân Rohirrim được cứu vãn bay Khi Aragorn, Legolas, và Gimli đổ xô cùng theo với Quân team người bị tiêu diệt và quét dọn tinh khiết quân của Sauron, kết đốc cuộc chiến. Aragorn giải bay cho tới Quân team người bị tiêu diệt và vong hồn chúng ta được an nghỉ ngơi.

Xem thêm: phim khi em đã lớn tập 1

Trong Khi bại liệt, Frodo, Sam và Gollum tiếp cận Hắc Thành Minas Morgul. Sam nghe được plan của Gollum nhằm mục tiêu thịt chúng ta và đoạt lấy cái nhẫn. Gollum lại thuyết phục Frodo rằng Sam ham muốn cướp cái nhẫn cho tới bạn dạng thần, và Frodo tức giận dỗi bảo Sam về căn nhà. Sam thống khổ đi ra cút, tuy nhiên trị hiện nay được sự phản bội của Gollum và theo đuổi nhị người chúng ta. Gollum tức thì tiếp sau đó phản bội lại Frodo, quăng quật khoác cậu tớ nhập hang ổ của con cái nhện lớn lao Shelob, nó thực hiện bại liệt liệt Frodo trước lúc bị Sam tiến công và đẩy lùi. Một thương hiệu Orc cút tuần tra bắt lưu giữ Frodo và trả cậu ấy cho tới pháo đài trang nghiêm của Sauron. Sam giải cứu vãn Frodo thoát ra khỏi ngọn tháp, và chúng ta nối tiếp cuộc hành trình dài cho tới núi Doom.

Trong Khi bại liệt, Aragorn lãnh đạo những người dân còn còn sót lại ở Minas Tirith và tiến quân cho tới Cánh Cổng Đen của Mordor, nhằm mục tiêu tấn công lạc phía Sauron và quân team của hắn, tạo nên ĐK cho tới Sam và Frodo tiến bộ nhập núi Doom. Sam đem bên trên sống lưng Frodo, thời điểm này tiếp tục kiệt mức độ, lên ngọn núi lửa, tuy nhiên Gollum bất thần tiến công chúng ta. Tại mồm núi Doom, Frodo bị khuất phục bởi vì sức khỏe của cái nhẫn, không thích phá hủy nó. Gollum tiến công Frodo và gặm tổn thất một ngón tay của cậu, đoạt lấy cái nhẫn cho tới riêng biệt hắn. Phẫn nộ, Frodo tiến công Gollum, và chúng ta đều rơi xuống mép vực. Trong những khoảng thời gian rất ngắn ở đầu cuối, Frodo vượt qua được mỏm đá, còn Gollum rơi vào dòng xoáy nham thạch cùng theo với cái nhẫn. Chiếc nhẫn bị nung cháy nhập ngọn núi lửa, Sauron bị phá hủy và vùng khu đất bóng tối Mordor sụp sập cùng theo với đa số những lực lượng của hắn.

Frodo và Sam được giải cứu vãn ngoài dòng sản phẩm nham thạch bởi vì những con cái đại bàng lớn lao, đứng vị trí số 1 là phù thủy Gandalf. Sau cuộc hành trình dài lâu năm và cuộc chiến quyết liệt, Aragorn đăng vương, báo hiệu cho tới 1 thời đại thái hoà, anh cưới Arwen thực hiện vợ vua, trong những lúc ấy, toàn cỗ thần dân của Gondor tiếp tục nên cúi bản thân trước 4 người Hobbit vì như thế những nỗ lực quả cảm của mình. 4 người Hobbit về lại quê hương ở Shire, điểm Sam cưới người cậu yêu thương thời thơ ấu của tớ, Rosie Cotton. 4 năm tiếp theo, Frodo rời ngoài Trung Địa nhằm cho tới Vùng khu đất bạt tử cùng theo với Gandalf, Bilbo, Elrond, Celeborn, và Galadriel, nhằm lại cuốn sách của cuộc hành trình dài cho tới Sam.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Thiết kế[sửa | sửa mã nguồn]

Ba phần của bộ phim truyền hình "Chúa tể của các chiếc Nhẫn" tiếp tục chính thức design phát triển nhập mon 8 năm 1997. Peter Jackson yên cầu sự tế bào miêu tả chân thực, không thiếu vùng khu đất Trung Địa đối với vẹn toàn tác, vì vậy tiếp tục mướn Weta Workshop tạo nên những phần không giống nhau của giáp, vũ trang, tay chân fake và những loại vật nhập cuốn sách tía tập luyện, cũng giống như những âu phục mang ý nghĩa lịch sử dân tộc tuy nhiên cuốn sách Chịu tác động.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

The Return of the King đang được cù nhập năm 2000,tuy vậy nỗ lực Gollum của nhằm tách Frodo và Sam đang được cù vào trong ngày 24 mon 11 năm 1999 Khi lũ lụt ở Queenstown bị loại gián đoạn và triệu tập nhập The Fellowship of the Ring.

Trận chiến của Black Gate đang được cù nhập mon Tư bên trên tụt xuống mạc Rangipo(một bến bãi mìn trước đây). Binh binh New Zealand đang được mướn như thể chức năng bổ sung cập nhật trong những lúc chỉ dẫn bên trên thăm dò đi ra cho tới mìn ko nổ.Trong Khi bại liệt, Wood, Astin và Serkis cù bên trên núi Ruapehu,điều đặc biệt chúng ta tiếp tục trải qua chuyện nhị giờ chụp Sam nâng Frodo.

Cảnh cù The Path of the Dead được cù nhập mon Sáu bên trên từng những vị trí không giống nhau bao hàm cả Pinnacles.Trong mon bảy phi hành đoàn cù một vài cảnh Shelob, và nhập mon Tám và mon Chín đang được chi cho những cảnh nhập Isengard.

Biên tập[sửa | sửa mã nguồn]

[icon]

Phần này vẫn đang còn trống không. Quý khách hàng hoàn toàn có thể hỗ trợ bằng phương pháp trở nên tân tiến nó.

Xem thêm: bảng xếp hạng fifa the giới 2022 mới nhất

Hiệu ứng hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

[icon]

Phần này vẫn đang còn trống không. Quý khách hàng hoàn toàn có thể hỗ trợ bằng phương pháp trở nên tân tiến nó.

Hiệu ứng âm thanh[sửa | sửa mã nguồn]

[icon]

Phần này vẫn đang còn trống không. Quý khách hàng hoàn toàn có thể hỗ trợ bằng phương pháp trở nên tân tiến nó.

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

[icon]

Phần này vẫn đang còn trống không. Quý khách hàng hoàn toàn có thể hỗ trợ bằng phương pháp trở nên tân tiến nó.

Vai diễn[sửa | sửa mã nguồn]

 • Elijah Wood đóng vai Frodo Baggins: Một hobbit đem trách nhiệm chi phí khử một cái Nhẫn chúa.
 • Ian McKellen đóng vai Gandalf Áo xám / Gandalf Áo trắng: Một phù thủy, người tiếp tục pk với Balrog và trở thành mạnh mẽ và tự tin rộng lớn nhằm hoàn thiện sứ mệnh của tớ.
 • Sean Astin đóng vai Samwise Gamgee: Một người thực hiện vườn và là chúng ta sát cánh của Frodo, thông thường được gọi là Sam.
 • Viggo Mortensen đóng vai Aragorn: Người quá tiếp ngai vàng vàng của Gondor đã đi đến sản phẩm núi Trắng nhằm lôi kéo Đội quân người Chết triển khai câu nói. thề nguyền với Isildur.
 • Dominic Monaghan đóng vai Meriadoc Brandybuck: Một hobbit, bạn tri kỷ nhất của Pippin, thông thường được gọi là Merry.
 • Billy Boyd đóng vai Peregrin Took: Một hobbit và là bạn tri kỷ nhất của Merry, thông thường được gọi là Pippin.
 • Orlando Bloom đóng vai Legolas: Một hoàng tử Tộc tiên và và là một trong cung thủ có tính chuyên nghiệp, chúng ta sát cánh của Aragorn.
 • John Rhys-Davies đóng vai Gimli: Một binh sĩ Người lùn và một trong mỗi chúng ta sát cánh của Aragorn.
 • Andy Serkis đóng vai Sméagol / Gollum: Một loại vật khốn gian khổ, từng là một trong member tộc Stoor (nhánh đầu của tộc hobbit). Phân đoạn đầu phim cho thấy thêm hắn là Sméagol, người tiếp tục thịt Déagol, bạn tri kỷ của tớ nhằm chiếm hữu Chiếc nhẫn. Trong sản phẩm thế kỷ, hắn tiếp tục chuyển đổi trở nên Gollum.
 • Christopher Lee đóng vai Saruman: Wizard tổ chức cuộc chiến tranh Khi Rohan và Fangorn tàn đập phá rừng, người liên minh của tớ với Sauron.
 • Bernard Hill đóng vai Théoden: Vua của Rohan, người bị Saruman sở hữu cho tới Khi được Gandalf hóa giải. Ông tiếp tục quyết tử nhập trận đánh đảm bảo trở nên Minas Tirith.
 • Miranda Otto đóng vai Éowyn: Cháu gái Vua Théoden, người dân có tình thân với Aragorn tuy nhiên ko được đáp lại. Tại cuối phim bật mí rằng cô chính thức nả sinh tình thân với Faramir.
 • Hugo Weaving đóng vai Elrond: Chúa tể Tộc tiên ở Rivendell, người thuyết phục Aragorn đăng vương vua.
 • David Wenham đóng vai Faramir: Con trai của Denethor và là lãnh đạo của Đội quân Gondorian đảm bảo Osgiliath.
 • Bruce Hopkins đóng vai Gamling: trung úy trưởng của Théoden và là member đem tay nghề ngỗng cao của Cảnh sát Hoàng gia của Rohan.
 • John Bach đóng vai Madril: phụ tá thân thuộc cận nhất của Faramir thông tin cho tới ông sẵn sàng cuộc chiến.
 • Sean Bean đóng vai Boramir, anh trai của Faramir và một người chúng ta sát cánh của Aragorn, người tiếp tục bị tiêu diệt ở trong phần 1.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Người Hobbit: Hành trình vô định
 • Danh sách phim sẽ là hoặc nhất

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Chúa tể các chiếc nhẫn: Sự quay về trong phòng vua bên trên AllMovie
 • Chúa tể các chiếc nhẫn: Sự quay về trong phòng vua bên trên Internet Movie Database
 • Chúa tể các chiếc nhẫn: Sự quay về trong phòng vua bên trên Rotten Tomatoes
 • Chúa tể các chiếc nhẫn: Sự quay về trong phòng vua bên trên Box Office Mojo
 • Chúa tể các chiếc nhẫn: Sự quay về trong phòng vua bên trên Metacritic