đội tuyển bóng đá nữ quốc gia hoa kỳ

TP - Cho đến giờ ĐT phái nữ Mỹ vẫn chính là gia thế ko thể ngăn chặn, tiếp tục cai trị đá bóng phái nữ trái đất trong cả nhì thập kỷ. Vậy tại vì sao bọn họ lại mạnh cho tới vậy?

4 năm trước đó bên trên World Cup 2019, ĐT phái nữ Mỹ hé mùng vì thế thắng lợi 13-0 trước Thái Lan. Thật ko ngờ, con số rộng lớn những bàn thắng với những mùng ăn mừng cuồng nhiệt độ tiếp tục trào lên những điều chỉ trích. phần lớn người bảo rằng ĐT phái nữ Mỹ ko biểu thị “sự tôn trọng” giành riêng cho Thái Lan, rằng những mùng ăn mừng là “không cần thiết thiết”, “đáng xấu xí hổ” và “thiếu khiêm tốn”.

Bạn đang xem: đội tuyển bóng đá nữ quốc gia hoa kỳ

Tuy nhiên HLV của Mỹ, Jill Ellis lại đáp trả, “sự tôn trọng tối đa giành riêng cho đối thủ cạnh tranh đó là nghịch tặc không còn mình”. 13 bàn thắng ghi được chỉ giản dị là Mỹ quá nặng. Trên thực tiễn, bọn họ đang trở thành mái ấm vô địch giải đấu năm 2019, tái ngắt xác minh World Cup là Sảnh nghịch tặc của riêng rẽ bọn họ.

Trong 8 kỳ World Cup tiếp tục qua quýt, The Stars and Stripes (biệt danh của ĐT phái nữ Mỹ) vô địch cho tới 4 đợt (1991, 1999, năm ngoái, 2019). Họ cũng 4 đợt giành huy chương Vàng Olympic và đăng quang quẻ 9/10 kỳ CONCACAF Cup được tổ chức triển khai. Không sửng sốt Lúc Mỹ luôn luôn được đứng thứ 1 bên trên BXH FIFA, và địa điểm thấp nhất bọn họ từng đứng là loại nhì, điều chỉ xẩy ra một đợt nhập năm 2017.

Trước World Cup 2023, ĐT phái nữ Mỹ tiếp tục nghịch tặc 50 trận ở World Cup và thắng 40 nhập số cơ, đạt tỷ trọng thắng xứng đáng không thể tinh được 80%. Họ chỉ bại 3 trận (không tính luân lưu) và cả 3 đều ở buôn bán kết.

Để tò mò nơi bắt đầu mối cung cấp sức khỏe của đá bóng phái nữ Mỹ cần thiết ngược về vượt lên trước khứ, tuy nhiên không thật xa vời. Đó là trong năm 1970, Lúc đá bóng trở thành phổ cập ở xứ cờ hoa, phần vì thế sự hiện hữu của Vua đá bóng Pele nhập color áo Thủ đô New York Cosmos. Môn thể thao này được toàn bộ tiếp nhận, ko phân biệt nam nữ. Đây là vấn đề khác lạ đối với nhiều vương quốc không giống. Tại châu Âu, đem thời hạn phụ phái nữ bị cấm nghịch tặc đá bóng. Hoặc bên trên Brazil, điểm tạo ra rời khỏi vô số danh thủ, đá bóng đem ấn định giành riêng cho phái phái nam.

Giải mã sức khỏe group tuyển chọn phái nữ Mỹ hình họa 1

ĐT phái nữ Mỹ nhập khoảnh tự khắc đăng quang quẻ World Cup 2019. Ảnh: Getty Images

Xem thêm: tỉ số tỉ lệ 2 in 1

Ngoài rời khỏi, Tiêu đề IX nhập cỗ luật Hoa Kỳ cũng quy ấn định tài trợ đồng đẳng cho những công tác thể thao phái nữ, xúc tiến đá bóng phái nữ nhập ĐH Lúc những phái nữ cầu thủ xuất sắc ưu tú hoàn toàn có thể nhận học tập bổng toàn phần. Đây là nhân tố canh ty hấp dẫn nhiều bé bỏng gái nghịch tặc bóng, vì thế trong cả Lúc không thể theo đòi xua môn thể thao này vẫn đang còn một sau này chắc hẳn rằng nhờ thừa kế nền dạy dỗ đảm bảo chất lượng.

“Dù nhập trong năm 1970 hoặc 1980, ko khi nào đem sự tẩy chay với phụ phái nữ nghịch tặc đá bóng. Không ai trêu chọc những cô nàng đem quần ngố áo cộc lăn kềnh lộn bên trên Sảnh. Các bố mẹ cũng ko phản đối, vì thế mặt khác với việc theo đòi xua mến, Shop chúng tôi vẫn hoàn toàn có thể nhập đại học”, Julie Foudy, cựu tuyển chọn thủ Mỹ từng gấp đôi vô địch World Cup phát biểu với Telegraph.

Chức vô địch ở kỳ World Cup phái nữ thứ nhất được tổ chức triển khai nhập năm 1991 kế tiếp trả đá bóng phái nữ Mỹ lên tầm cao mới mẻ, truyền hứng thú mạnh mẽ và tự tin, khuyến nghị nhiều cô nàng nghịch tặc bóng không chỉ có vậy. Và trước lúc đá bóng phái nữ châu Âu được có tính chuyên nghiệp hóa, khối hệ thống những giải đấu của Mỹ tiếp tục hoàn mỹ kể từ lâu, phát triển thành mảnh đất nền phì nhiêu nhằm nuôi chăm sóc những tài năng. Rất nhiều mới ngôi sao 5 cánh Ra đời, kể từ Mia Hamm, Michele Akers cho tới Abby Wambach, Carli Lloyd, Megan Rapinoe rồi Alex Morgan, Sophia Smith.

Xem thêm: bán kết lượt về aff cup 2018

Theo thời hạn, những thương hiệu nối liền đã tạo nên tư tưởng thắng lợi, hoặc như là người tớ thông thường phát biểu, DNA mái ấm vô địch, ở những cầu thủ Mỹ. Họ rời khỏi Sảnh nhằm vượt mặt từng đối thủ cạnh tranh và phát triển thành máy bộ thắng lợi không ngừng nghỉ ngủ. “Không đem kín đáo nào là dẫn cho tới thành công xuất sắc ngoài các việc chúng ta cần tự động dẫn đến nó”, ngôi sao 5 cánh Morgan phát biểu.

Quên chuồn chuyện thắng bại, được đối đầu với group bóng số một trái đất bên trên World Cup là thời cơ khan hiếm đem, canh ty ĐT phái nữ nước ta cứng cáp thêm thắt. Và rồi tất cả chúng ta tiếp tục sớm lần công thức thành công xuất sắc. Như điều Morgan, tự động dẫn đến nó.

THANH HẢI