sân bóng đá lớn nhất thế giới

Danh sách những sân bóng đá lớn nhất thế giới trong nội dung bài viết tại đây dựa vào mức độ chứa chấp ghế ngồi, độ cao thấp với cấu hình độc đáo và khác biệt và design đặc biệt quan trọng. Tại trên đây vẫn tận mắt chứng kiến thật nhiều cuộc sánh tài trong số những group tuyển chọn soccer tiên phong hàng đầu vô trong cả lịch sử hào hùng cỗ môn thể thao vua.

Bóng đá là môn thể thao và trò đùa được toàn bộ từng tình nhân quí. Sẽ chẳng mang trong mình 1 vương quốc này bên trên trái đất không tồn tại fan hâm mộ soccer. Với tình thương soccer rộng lớn, người dân vẫn thi công mặt hàng ngàn sảnh chuyển động soccer. Chúng tôi vẫn liệt kê chục sảnh chuyển động soccer lớn số 1 bên trên toàn trái đất. Tất cả đều là sảnh nhà đất của một câu lạc cỗ soccer hoặc group tuyển chọn soccer vương quốc, chắc chắn rằng tiếp tục khiến cho người xem kinh ngạc vì như thế những số lượng tuy nhiên bọn chúng chiếm hữu.

Bạn đang xem: sân bóng đá lớn nhất thế giới

Lưu ý: Bài viết lách xếp thứ hạng theo gót list tăng dần dần loại hạng, tức là lên đường kể từ top 10 với mức độ chứa chấp thấp nhất tiếp sau đó tiếp cận top 1 với mức độ chứa chấp lớn số 1 trái đất. 

1. Sân soccer Borg El Arab 

 • Tọa lạc: xa cách lộ rơi mạc Cairo - Alexandria - cơ hội trường bay Borg El Arab 10 km và cơ hội trung tâm TP. Hồ Chí Minh Alexandria 15 km nằm trong giang sơn Ai Cập.
 • Khai trương: 2005.
 • Sức chứa: 86.000 người.

sân bóng đá lớn nhất thế giới

Sân soccer lớn số 1 trái đất Borg El Arab

Sân soccer rộng lớn Borg El Arab này thỉnh thoảng được gọi là Sân chuyển động Quân group Ai Cập hoặc Sân chuyển động El Geish - Alexandria. Sân chuyển động rộng lớn 609.000 mét vuông, được xung quanh vì như thế mặt hàng rào lâu năm 3 km, màng lưới đàng nội cỗ lâu năm 6 km, bến bãi đậu xe cộ rất có thể chứa chấp 5000 xe hơi và 200 xe cộ buýt.

Nó được design đem 136 lối vô. Cabin chủ yếu được che vì như thế một cái dù che 35% tổng diện tích S sảnh chuyển động, và chủ yếu bởi vậy, nó được xem như là cái dù lớn số 1 ở Trung Đông. Chiều lâu năm của sảnh soccer này là 200 m.

Có trụ thường trực Ai Cập, sảnh chuyển động Borg El Arab là sảnh chuyển động lớn số 1 ở Ai Cập và rộng lớn loại nhị ở châu Phi. Và sảnh soccer được đứng thứ 10 của bảng xếp thứ hạng những sân bóng đá lớn nhất thế giới này được thi công như một trong những phần vô nỗ lực ko thành công xuất sắc của Ai Cập nhằm đăng cai FIFA World Cup 2010. Vào năm 2017, sảnh chuyển động này và đã được lấp đẫy mức độ chứa chấp vô trận đấu vòng sơ loại World Cup 2018 thân thích Ai Cập và Congo.

2. Sân soccer vương quốc Bukit Jalil lớn số 1 Đông Nam Á

 • Tọa lạc: Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia.
 • Khai trương: 11/7/1998.
 • Sức chứa: 87.411 người.

sân bóng đá lớn nhất thế giới

Sân chuyển động vương quốc Bukit Jalil

Sân chuyển động vương quốc Bukit Jalil được hoàn thành xong vô năm 1998 nhằm tổ chức triển khai Đại hội thể thao Khối phát đạt cộng đồng năm ê. Tính đến lúc bấy giờ, sảnh soccer này vẫn chính là sảnh chuyển động lớn số 1 ở Khu vực Đông Nam Á.

Địa điểm nằm trong top sân bóng đá lớn nhất thế giới này vẫn tổ chức triển khai một trong những cuộc thi đua soccer quốc tế như Đại hội Thể thao Khu vực Đông Nam Á 2001 và Đại hội Thể thao Khu vực Đông Nam Á 201. Và hiện tại là điểm đăng cai tổ chức triển khai những giải soccer vương quốc Malaysia như Malaysia FA Cup, Malaysia Cup. Cùng với này đó là những sự khiếu nại thể thao và buổi hòa nhạc.

3. Sân soccer Estadio Azteca

 • Tọa lạc: Thành phố Mexico, Mexico.
 • Khai trương: 1966.
 • Sức chứa: 87.523 người.

sân bóng đá lớn nhất thế giới

Sân chuyển động Estadio Azteca

Sân chuyển động với mức độ chứa chấp 87.523 người này còn có một điểm lưu ý vô cùng độc đáo và khác biệt này đó là được phân rời khỏi trở thành nhiều chống riêng biệt đem độ cao thấp như những cái vỏ hộp kếch xù. Mục đích thi công như thế là nhằm vì như thế con số những vỏ hộp riêng biệt Estadio Azteca đem nhằm tiếp những quý khách là những tập đoàn. Tổng nằm trong đem 856 vỏ hộp, đấy là một trong những lượng ghế ngồi thời thượng trước đó chưa từng thấy ở đa số những vị trí bên trên trái đất.

Sân chuyển động Estadio Azteca nằm trong top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới vẫn tổ chức triển khai nhị kỳ World Cup vô năm 1970 và 1986, cũng giống như những giải đấu soccer quốc tế không giống, ví dụ như FIFA Confederations Cup và Gold Cup.

4. Sân soccer Wembley lớn số 1 bên trên Anh

 • Tọa lạc: London, Vương quốc Anh.
 • Khai trương: 2007.
 • Sức chứa: 90.000 người.
 • Chi phí xây dựng: 947 triệu bảng.

sân bóng đá lớn nhất thế giới

Sân chuyển động Wembley

Kể kể từ khi sảnh chuyển động Wembley được thi công, nó vẫn được đánh giá như ngôi đền rồng của soccer ở quốc gia Anh. Nó hiện tại thuộc về của Liên đoàn soccer Anh (FA). Với 90.000 ghế ngồi, kích thước sảnh bóng đá đạt chuẩn chỉnh, đấy là sảnh chuyển động soccer lớn số 1 ở Anh, sảnh chuyển động lớn số 1 ở Anh và là sảnh chuyển động rộng lớn loại nhị ở châu Âu.

Sân chuyển động thông thường tổ chức triển khai những trận đấu soccer rộng lớn. Thứ nhất, chắc chắn rằng là cần bao hàm những trận đấu của group tuyển chọn soccer quốc gia Anh, và cả những trận Chung kết Cúp FA. Nơi trên đây và đã được dùng nhằm tổ chức triển khai trận chung cuộc UEFA Champions League 2011 và 2013. Điều đặc biệt quan trọng rộng lớn là điểm này còn tổ chức triển khai cả cung cấp kết và chung cuộc UEFA triệu Euro 2020 với việc nhập cuộc thứ tự trước tiên của group tuyển chọn soccer Anh.

5. Sân chuyển động Rose Bowl

Sân chuyển động Rose Bowl được xem như là Di tích Lịch sử Quốc gia.

 • Tọa lạc: California, Hoa Kỳ.
 • Khai trương: 1922.
 • Sức chứa: 92.542.
 • Chi phí xây dựng: $ 272.198.

sân bóng đá lớn nhất thế giới

Rose Bowl

Kể từ thời điểm năm 1982, sảnh chuyển động được gọi là như 1 cái chén bát hình cành hoa hồng này đang trở thành sảnh nhà đất của group UCLA Bruins. Thuộc list top sân bóng đá lớn nhất thế giới, Rose Bowl từng vinh hạnh tổ chức triển khai một trong những giải đấu cần thiết. cũng có thể kể cho tới như vô năm 1984 là trận tranh giành huy chương vàng Olympic hoặc cả nhị trận Chung kết Giải vô địch soccer nữ giới trái đất và WC.

6. Sân chuyển động FNB (Soccer City)

FNB Soccer City là sảnh chuyển động soccer lớn số 1 ở Châu Phi.

 • Tọa lạc: Johannesburg, Nam Phi
 • Khai trương: 1989
 • Sức chứa: 94,736
 • Chi phí xây dựng: $ 440 Triệu Rand Nam Phi

sân bóng đá lớn nhất thế giới

Sân chuyển động rộng lớn loại tía thế giới

FNB là sảnh chuyển động rộng lớn loại tía vô top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới và là sảnh chuyển động soccer vĩ đại nhất ở Châu Phi. Đây là sảnh nhà đất của Kaizer Chiefs FC vô Giải soccer Ngoại hạng Nam Phi cũng giống như những giải đấu không giống của group tuyển chọn soccer Nam Phi.

Xem thêm: cầu thủ bóng rổ cao nhất việt nam

FNB cũng chính là vị trí tổ chức triển khai Vòng chung cuộc FIFA World Cup 2010 với việc tranh giành tài của group tuyển chọn soccer Hà Lan và Tây Ban Nha. Lễ bế mạc World Cup vào trong ngày chung cuộc vẫn tận mắt chứng kiến ​​sự xuất hiện tại ở đầu cuối của Mandela trước công bọn chúng.

Mặt ngoài của sảnh chuyển động FNB được design đem hình dáng của một cái chậu châu Phi. Cũng chủ yếu bởi vậy tuy nhiên nó còn được gọi với cái thương hiệu là "The Calabash". Còn phần ốp phía bên ngoài cẩn sành màu sắc khu đất lửa với 1 vòng đèn chạy xung quanh lòng trúc, tế bào phỏng lửa bên dưới nồi. Không đem người theo dõi này được ngồi cơ hội sảnh rộng lớn 100 mét và không tồn tại tầm coi bị giới hạn vô sảnh chuyển động.

7. Sân soccer Camp Nou lớn số 1 châu Âu

Sân chuyển động Camp Nou là sảnh soccer lớn số 1 ở châu Âu và được đứng thứ 7 vô top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới. Đây là sảnh nhà đất của group bóng tiên phong hàng đầu châu Âu Barcelona Tính từ lúc lễ mở màn trước tiên năm 1957.

 • Tọa lạc: Barcelona, ​​Tây Ban Nha.
 • Khai trương: 1957.
 • Sức chứa: 99.354.
 • Chi phí xây dựng: 288 triệu Pesetas Tây Ban Nha.

sân bóng đá lớn nhất thế giới

Sân chuyển động Camp Nou

8. Sân chuyển động Cricket Melbourne

 • Tọa lạc: Melbourne, Úc.
 • Khai trương: 1853.
 • Sức chứa: 100.024 người.

Sân chuyển động Melbourne được design đa phần nhằm tổ chức triển khai những trận đấu bóng trượng (bóng cricket) vô năm 1853. Tuy nhiên, sảnh chuyển động này đã và đang tổ chức triển khai những sự khiếu nại không giống, bao hàm cả những trận đấu soccer. Năm 1997, vị trí này vẫn tổ chức triển khai trận đấu soccer quốc tế trước tiên được FIFA thừa nhận, này đó là trận đấu vòng sơ loại World Cup thân thích nước Australia và Iran.

Sân chuyển động Melbourne đã và đang tổ chức triển khai những trận đấu tương quan cho tới những câu lạc cỗ có tiếng của châu Âu, như Manchester United và Juventus. Sân Melbourne, thông thường được gọi với một chiếc thương hiệu cộc gọn gàng rộng lớn là “The G” bên trên Úc.

Sân chuyển động Cricket Melbourne

Sân chuyển động Cricket Melbourne

9. Sân chuyển động AT&T đem cái vòm lớn số 1 thế giới

 • Tọa lạc: Arlington, Texas, Mỹ.
 • Khai trương: 1989.
 • Sức chứa: 105.000 người.

Sân chuyển động AT&T được nghe biết tối đa là sảnh nhà đất của group bóng bầu dục nổi tiếng nhất nước Mỹ - Dallas Cowboys và cũng tổ chức triển khai những trận đấu soccer. Đây là vị trí sảnh chuyển động đem cái vòm lớn số 1 bên trên trái đất. Mái của AT&T rất có thể thu vô. Tại thân thích sảnh chuyển động còn treo một màn hình hiển thị truyền ảnh độ sắc nét cao kếch xù, đem độ cao thấp lớn số 1 trái đất. 

Một trong mỗi điểm độc đáo và khác biệt nhất của sảnh chuyển động AT&T là bộ thu thập những kiệt tác nghệ thuật và thẩm mỹ hiện đại nhất đem unique kho lưu trữ bảo tàng được treo thật nhiều phía bên trong. Nhờ ê, canh ty nâng lên con kiến ​​trúc mang tính chất hình tượng của tòa mái ấm. Những người ưng ý nghệ thuật và thẩm mỹ rưa rứa fan hâm mộ thể thao chắc rằng sẽ rất cần tuyệt hảo mạnh vì như thế những kiệt tác tuyệt hảo của những người nghệ sỹ đáng yêu khi tới tham ô quan lại sảnh chuyển động rộng lớn thứ hai trái đất này.

Sân chuyển động AT&T đem cái vòm lớn số 1 thế giới

Sân chuyển động AT&T đem cái vòm lớn số 1 thế giới

10. Sân soccer lớn số 1 trái đất Rungrado 1/5

Sân chuyển động Rungrado 1/5 (hay còn được gọi là Rungrado First of May) - tức sảnh soccer Mùng Một Tháng Năm là sân bóng đá lớn nhất thế giới. Và này lại nằm tại vương quốc được cho rằng xa lánh nhất trái đất, Triều Tiên.

 • Tọa lạc: Bình Nhưỡng, Triều Tiên.
 • Khai trương: 1989.
 • Sức chứa: 114.000 người.

Mặc cho dù Triều Tiên công thân phụ sảnh chuyển động Rungrado First of May đem mức độ chứa chấp 150.000 người. Nhưng mức độ chứa chấp thực tiễn của vị trí này được cho rằng 114.000. Dù số lượng đem chênh chênh chếch cho tới ngay gần 30.000 cũng bất biến được việc điểm trên đây phát triển thành vị trí đùa soccer lớn số 1 trái đất.

Được khánh trở thành vô năm 1989, sảnh soccer mùng một mon năm hiện tại là điểm tổ chức triển khai Đại hội thể thao Arirang thường niên - cuộc thi đua thể dục thể thao công cụ lớn số 1 của trái đất tính cho tới thời khắc lúc này. Sân soccer Mùng Một Tháng Năm và đã được tôn tạo vô năm năm trước và xuất hiện quay về nhằm dùng vô năm năm ngoái.

Sân soccer lớn số 1 trái đất Rungrado 1/5

Sân soccer lớn số 1 trái đất Rungrado 1/5

Trên đấy là cụ thể những sân bóng đá lớn nhất thế giới lúc bấy giờ. Cùng thương hiệu thể thao Elipsport tập tận nhà với máy chạy cỗ tận nhà, giẫm xe đạp điện nhằm luôn luôn đem sức mạnh động viên soccer rằng riêng biệt và nâng lên thể lực rằng chung.

Nếu mình thích tập luyện thể lực và đỡ đần sức mạnh tận nhà thì rất có thể tìm hiểu thêm những thành phầm tới từ tên thương hiệu thể thao Elipsport:

 • Máy chạy cỗ nhiều năng: https://socolivetv.news/may-chay-bo-dien/
 • Xe giẫm tập luyện thể dục thể thao bên trên nhà: https://socolivetv.news/xe-dap-tap-the-duc/ 
 • Ghế mát-xa thư giãn giải trí toàn thân: https://socolivetv.news/ghe-massage/ 

Hy vọng những vấn đề tuy nhiên Elipsport hỗ trợ tiếp tục hữu ích cho chính mình vô quy trình dò la hiểu cỗ môn thể thao vua này nhé!

Elipsport - Thương hiệu thể thao tận nhà với những sản phẩm như: Máy chạy cỗ, xe đạp điện tập luyện, ghế massage… được quý khách tin cậy sử dụng lúc bấy giờ. Hệ thống siêu thị bên trên 63 tỉnh bên trên cả nước. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho những người Việt là tiềm năng của cuộc sống tôi.”

Câu chất vấn thông thường gặp

Sân chuyển động Rungrado 1/5 (hay còn được gọi là Rungrado First of May) là sảnh chuyển động lớn số 1 trái đất. Và này lại nằm tại vương quốc được cho rằng xa lánh nhất trái đất, Triều Tiên.

Sân soccer lớn số 1 trái đất Rungrado 1/5 đem mức độ chứa chấp 114.000 người.

Xem thêm: bảng xếp hạng vòng loại world cup 2018 khu vực châu âu

Sân soccer lớn số 1 trái đất Rungrado 1/5 hiện tại là điểm tổ chức triển khai Đại hội thể thao Arirang thường niên. Đây là cuộc thi đua thể dục thể thao công cụ lớn số 1 bên trên trái đất. Chưa đem trận đấu soccer cung cấp quốc tế này ra mắt bên trên trên đây.

Rất tiếc, đến giờ, Triều Tiên ko xuất hiện mang lại khác nước ngoài thăm hỏi quan lại sảnh soccer Rungrado 1/5. quý khách rất có thể lựa lựa chọn thăm hỏi quan lại sảnh chuyển động AT&T đem cái vòm lớn số 1 trái đất ở Arlington, Texas, Mỹ.

Địa điểm Wembley một vừa hai phải tận mắt chứng kiến những trận soccer đỉnh điểm của kể từ vòng bảng cho tới chung cuộc triệu Euro 2020 ko cần sân bóng đá lớn nhất thế giới tuy nhiên chỉ xếp loại 7/10.