việt nam vô địch aff cup bao nhiêu lần

Author Photo

AFF Cup final My Dinh Stadium 011322

AFF Cup, hoặc tên thường gọi trước này là Tiger Cup, là giải đấu số 1 điểm Khu vực Đông Nam Á điểm những team tuyển chọn vương quốc nằm trong giành tài lần rời khỏi ngôi nhà vô địch.

Bạn đang xem: việt nam vô địch aff cup bao nhiêu lần

Từ năm 1996 cho tới ni, giải đấu đang được trải qua không ít chuyến thay tên, thay đổi thể thức tranh tài. Chỉ đem sự lôi kéo của chính nó với những người hâm mộ là ko hề thay cho thay đổi. Tại giải đấu trong năm này, Thái Lan và nước Việt Nam 2 team tuyển chọn giành quyền tiếp cận trận đấu sau cuối.

Đây là chuyến loại bao nhiêu team tuyển chọn của tất cả chúng ta đá trận chung cuộc AFF Cup? Hãy nằm trong Sporting News Vietnam đi tìm kiếm câu vấn đáp bên dưới đây:

Đội tuyển chọn nước Việt Nam nhập chung cuộc AFF Cup từng nào lần?

AFF Cup 2022 là chuyến loại 4 team tuyển chọn nước Việt Nam nhập chung cuộc giải vô địch soccer Khu vực Đông Nam Á. Tại 3 chuyến trước, tất cả chúng ta vô địch gấp đôi và về nhì 1 chuyến. Đó là nhập năm 1998 Khi giải đấu vẫn tồn tại có tên Tiger Cup. Đội tuyển chọn nước Việt Nam chất lượng thế Sảnh ngôi nhà và chuyến thứ nhất nhập cho tới chung cuộc nhằm rồi thua thiệt Singapore với tỷ số 1-0.

Van Thanh Vietnam AFF Cup 011323

Ở gấp đôi tiếp sau đó, Khi trận chung cuộc AFF Cup tổ chức triển khai bám theo thể thức Sảnh ngôi nhà Sảnh khách hàng, tất cả chúng ta đều băng qua đối thủ cạnh tranh nhằm giành chức vô địch. Năm 2008 nước Việt Nam vượt mặt Thái Lan với tổng tỷ số 3-2 sau 2 lượt trận, và 10 năm tiếp sau đó tất cả chúng ta vượt mặt Malaysia cũng tương tự như tỷ số tương tự động.

Xem thêm: quả bóng tròn tròn là quả bóng xinh xinh

XEM THÊM: Đội nào là từng vô địch AFF Cup với đào tạo và huấn luyện viên nội?

Đội tuyển chọn nào là nhập chung cuộc AFF Cup rất nhiều lần nhất?

Thái Lan đó là team rất nhiều lần nhập chung cuộc AFF Cup nhất với tổng số 10 chuyến (tính cả năm 2022). Kế tiếp sau đó là Indonesia với 6 chuyến. nước Việt Nam, Singapore, Malaysia nằm trong đem 4 chuyến nhập chung cuộc. điều đặc biệt nhập số này Indonesia 6 chuyến đá chung cuộc nhưng mà ko vô địch chuyến nào là, còn Singapore 4 chuyến nhập chung cuộc vô địch cả 4.

Số chuyến nhập chung cuộc AFF Cup
Đội tuyển Số chuyến nhập cộng đồng kết Số chuyến vô địch 
Thái Lan 10 6
Indonesia 6 0
Việt Nam 4 2
Malaysia 4 1
Singapore 4 4

XEM THÊM: Đội vô địch AFF Cup 2022 được trao từng nào chi phí thưởng?

Xem thêm: cầu thủ xuất sắc nhất năm của fifa

(Các) tác giả

Thien Luu Photo

Thien Luu is managing editor of The Sporting News Vietnam